Làm sao sản xuất tôm có lợi nhuận trong bão dịch Covid-19

16/02/2021

Sapo: Giá tôm bấp bênh, dịch bệnh hoành hành,… nghề nuôi tôm chưa khi nào khó khăn đến vậy. Tuy nhiên, tại thủ phủ tôm Bạc Liêu nhiều Biệt thự tôm lại đang cho hiệu quả.

Đây là 1 trong những khu nuôi tôm công nghệ cao của Công ty Dương Hùng được nông dân Bạc Liêu ví như biệt thự tôm. Từ điều hòa không khí, máy lọc nước, hệ thống quạt,… hệ thống máy che,… đều được đầu tư hiện đại như thế này với tổng kinh phí lên đến gần 100 tỷ đồng.

Và điều đặc biệt, tôm nuôi ở đây được quản lý rất chặt chẽ: nguồn tôm giống sạch bệnh, sức khỏe tốt; nguồn thức ăn chất lượng; nguồn vi sinh xử lý môi trường nuôi nói không với hóa chất và kháng sinh. Và đây cũng là bí quyết khiến tôm luôn khỏe mạnh và cho năng suất, chất lượng cao.

Ông DƯƠNG VĂN HÙNG

TGĐ Công ty TNHH giống thủy sản Dương Hùng, Bạc Liêu

Theo công ty TNHH Khoa học Việt Đức, một trong những DN đang cung cấp qui trình nuôi tôm sạch, cung cấp các chế phẩm vi sinh đã liên kết với nhiều người nuôi tôm ở các tỉnh thành cho biết. Việc các nhà khoa học đầu ngành ngành thủy sản đã nghiên cứu ra các chủng vi sinh vật hữu hiệu có khả năng tiết ra 20 loại kháng thể để đối kháng với các vi khuẩn gây hại cho động vật thủy sản. Đang là chìa khóa giúp ngành tôm bền vững và người nuôi có lợi nhuận. Bởi việc sử dụng chế phẩm sinh học không chỉ giúp hạ khuẩn nhanh, không cần hóa chất diệt khuẩn và kháng sinh, mà vẫn xử lý triệt để khí độc và tảo độc, tạo màu nước đẹp, kích thích sự phát triển của các hệ tảo có lợi cho tôm như: Tảo khuê, tảo sillic. Qua đó giảm chi phí nhân lực, giảm giá thành sản xuất tôm thịt cho nông dân.

Chị BÙI THỊ HUỲNH HOA

Giám đốc Công ty TNHH Khoa học Việt Đức

Tiến sĩ NGUYỄN VĂN NĂM

Phó Chủ tịch Hội nghề cá Việt Nam

Chúng ta phải áp dụng tốt những khâu cơ lý hóa, cách lý, tiêu độc khử trùng…

Con tôm của Việt Nam đã bước vào sân chơi lớn, vươn tầm Thế giới với cánh cửa thương mại tự do đã mở ra. Do đó đòi hỏi người nuôi phải thực hiện tốt các quy định, quy chuẩn về hàng rào kỹ thuật đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, trước khi xuất khẩu sang các thị trường khó tính như Châu Âu,…

Việc sử không sử dụng kháng sinh trong nuôi tôm không chỉ hạn chế được các vi khuẩn kháng thuốc, tác động xấu đến môi trường và sức khỏe con người. Mà còn thể hiện việc có trách nhiệm trong sản xuất ngành hàng tôm sạch hướng đến xuất khẩu theo chủ trương mà Bộ NN&PTNT đã đề ra. 

Thực hiện: Phạm Hạnh – Nhật Quang

Công ty TNHH Khoa Học Việt Đức

là một trong những công ty hàng đầu về lĩnh vực thuốc thủy sản tại Việt Nam. Với triết lý kinh doanh “Niềm Tin và Chất Lượng”, Công ty TNHH Khoa Học Việt Đức tự hào mang đến cho bà con nuôi trồng thủy sản những sản phẩm chất lượng cao, được nghiên cứu và sản xuất với công nghệ tiên tiến nhất hiện nay. Đội ngũ kỹ sư nuôi trồng thủy sản có trình độ chuyên môn cao, nhiệt huyết, hết mình với công việc. Các sản phẩm và quy trình dành cho nuôi tôm nói riêng cũng như cho ngành thủy sản nói chung của Việt Đức luôn luôn vì mục tiêu ” BỀN VỮNG, GIẢM RỦI RO, CHI PHÍ THẤP “

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *