Bệnh phân trắng trên tôm có ốp thân ngừng lớn thậm chí trả đầu con sau 4 ngày phát bệnh nếu không chữa trị kịp thời
Khi thấy tôm có các biểu hiện của bệnh phân trắng thì ta xác định nguyên nhân gây ra phân trắng. Khi xác nhận đúng do khuẩn vibrio gây ra thì chúng ta tiến hành điều trị theo Quy trình sau:
Ta bắt đầu giảm 50% lượng thức ăn trên ngày hoặc cắt thức ăn 0,5 – 1 ngày, đồng thời xử lý môi trường ngay và kết hợp quy trình cho ăn sau:
Nội dung chính
Bước 1: Cho diệt khuẩn môi trường nước nhịp 1 bằng Iodine-No.1
Bước 2: Trộn Gastro-VĐ (02) dịch cao tỏi đen vào thức ăn để xử lý bệnh phân trắng trên tôm
Ngày 1: Cho ăn cả ngày với liều 15ml/kg thức ăn,
Cách trộn:
Ví dụ lúc ăn mạnh tôm ăn 10kg/cữ thì nhân với 10ml => 100ml. Chúng ta dùng 100ml này trộn vào 50% thức ăn là trộn vào 5kg thức ăn. Cho tôm ăn nguyên ngày 4 cữ như thế.
Ngày 2: Cho ăn Gastro-VĐ 2 cữ/ngày.
Cữ 1 và 2: Cũng trộn 10ml/kg thức ăn và trộn như ngày 1 nhưng tăng lượng thức ăn lên 70%. Nghĩa là trộn 100ml tỏi đen vào 7kg thức ăn
Cữ 3: Trộn khoáng chống ốp thân 3 trong 1 ANTI EHP-VĐ 10ml/kg thức ăn
Cữ 4: Bổ sung lại hệ men tiêu hóa bằng bộ đôi ENTERO EHP 5g/kg TĂ + PROBISUP 5g/kg TĂ
Bước 3: Cho cấy Vi sinh Emuniv Ts1 để ép sạch khuẩn không để khuẩn mọc lại và tạo màu vàng trà tự nhiên
Ngày 3: Tăng dần lượng thức ăn 80 – 90%
Cữ 1: Trộn LIV SUP 5ml/kgTA
Cữ 2: Trộn tỏi đen Gastro-VĐ 5ml/kgTA
Cữ 3: Trộn khoáng chống ốp thân 3 trong 1 ANTI EHP-VĐ 10ml/kg thức ăn
Cữ 4: Bổ sung lại hệ men tiêu hóa bằng bộ đôi ENTERO EHP 5g/kg TĂ + PROBISUP 5g/kg TĂ
Ngày 4: cho tôm ăn bình thường
Cữ 1: Trộn LIV SUP 3ml/kgTA
Cữ 2: Trộn tỏi đen Gastro-VĐ 5ml/kgTA
Cữ 3: Trộn khoáng chống ốp thân 3 trong 1 ANTI EHP-VĐ 10ml/kg thức ăn
Cữ 4: Bổ sung lại hệ men tiêu hóa bằng bộ đôi ENTERO EHP 3g/kg TĂ + PROBISUP 3g/kg TĂ
Ngày 5: Cho ăn như ngày 4
Lưu ý: Để phân trắng không tái phát lại, chúng ta nên cấy thêm vi sinh diệt khuẩn Emuniv – TS1 định kỳ 3 ngày 1 lần để khuẩn không lên trở lại và giữ màu vàng trà không để nước xanh.
Nên bổ sung thêm gan tạt thảo dược VĐ-Liver trực tiếp xuống ao để khống chế vi khuẩn và hỗ trợ gan tụy tiết ra Enzyme, Vitamin C và các khoáng chất cần thiết cho tôm, giúp chống ốp thân và phục hồi cơ thịt sau phân trắng.
Để được tư vấn kỹ thuật nuôi tôm chi tiết hơn, bà con vui lòng liên hệ
Hotline: 1900989852 – 0919.41.41.61
Chúc bà con nuôi tôm thành công!!!
Fanpage :Khoa Học Việt Đức – Nuôi tôm hiện đại