Bệnh ký sinh trùng trên tôm và cách điều trị

03/03/2022

Có nhiều loại ký sinh trùng sống ký sinh trên tôm, từ dạng ký sinh trùng bé nhất đến dạng mắt thường có thể nhìn thấy được.

  • Bệnh do vi bào tử trùng do ký sinh trùng Enterocytozoon hepatopenaei (EHP) gây ra.
  • Bệnh ký sinh trùng trên gan tụy do nhiễm ký sinh trùng: Haplosporidian infections, Hepatopancreatic haplosporidiosis.
  • Bệnh phân trắng trên tôm do nhiễm ký sinh trùng: Trùng hai tế bào (Vermifrom và Gregarine) gây tổn thương thành ruột, dạ dày tạo điều kiện cho nhóm vi khuẩn Vibrio gây hoại tử thành ruột tạo nên đốm trắng hay vàng nhạt trên thành ruột.

Cách điều trị khi tôm nhiễm ký sinh trùng trên tôm

Khi tôm bị các triệu chứng của nhiễm khuẩn như đã nêu trên thì lúc này bà con đừng quá lo lắng mà phải bình tĩnh để xử lý. 

Các biện pháp điều trị nên làm lúc này là

Ổn định pH đường ruột tôm, không để pH ruột tôm lên cao quá 6.5 khi pH ổn định từ 6.5 trở xuống thì tất cả các loại vi khuẩn và ký sinh trùng điều bị trôi ra ngoài, lúc này môi trường pH 6.5 chỉ có lợi khuẩn sống được.

Tìm hiểu thêm: Bệnh đốm đen trên tôm

Sản phẩm ổn định pH ruột tôm an toàn

Sau đó chúng ta bổ sung thêm enzyme VĐ-Clear để giúp làm lành thành ruột tôm ngay tức khắc. Giúp tôm có thể hấp thu được khoáng chất dinh dưỡng, phục hồi và khắc phục tình trạng chậm lớn trên tôm.

Cuối cùng là bổ sung khoáng chất vitamin cho tôm phục hồi ốp thân tăng cường sức khỏe sau nhiễm bệnh

Khoáng canxi cho tôm

Mọi chi tiết thắc mắc về bệnh tôm vui lòng xin liên hệ 0923653999 hoặc 0919.41.41.61 chúc quý khách vụ mùa bội thu.

Tìm hiểu thêm: Trị phân trắng trên tôm

Công ty TNHH Khoa Học Việt Đức

là một trong những công ty hàng đầu về lĩnh vực thuốc thủy sản tại Việt Nam. Với triết lý kinh doanh “Niềm Tin và Chất Lượng”, Công ty TNHH Khoa Học Việt Đức tự hào mang đến cho bà con nuôi trồng thủy sản những sản phẩm chất lượng cao, được nghiên cứu và sản xuất với công nghệ tiên tiến nhất hiện nay. Đội ngũ kỹ sư nuôi trồng thủy sản có trình độ chuyên môn cao, nhiệt huyết, hết mình với công việc. Các sản phẩm và quy trình dành cho nuôi tôm nói riêng cũng như cho ngành thủy sản nói chung của Việt Đức luôn luôn vì mục tiêu ” BỀN VỮNG, GIẢM RỦI RO, CHI PHÍ THẤP “

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *