6 BÍ QUYẾT TĂNG SỨC ĐỀ KHÁNG CHO TÔM THẺ

16/01/2024

Nội dung chính

6 BÍ QUYẾT TĂNG SỨC ĐỀ KHÁNG CHO TÔM THẺ

 

Khả năng đề kháng là một trong những yếu tố quyết định nguy cơ nhiễm bệnh trên tôm.Nếu tôm thẻ có sức đề kháng tốt thì khả năng chống lại yếu tố gây bệnh cao, ngược lại khả năng đề kháng yếu. Do đó 1 trong những khâu quan trọng trong chương trình phòng bệnh  là phải tăng cường sức đề kháng cho tôm.

1.Sử dụng lòng đỏ trứng gà để tăng đề kháng cho tôm thẻ

Lòng đỏ trứng gà chứa kháng thể IgY, đã được chứng minh là hiệu quả trong việc bảo vệ thủy sản khỏi nhiều loại vi khuẩn gây bệnh khác nhau. Khi sử dụng để ý điều lượng, nhiều quá sẽ ô nhiễm môi trường nuôi.

5 tác dụng khi ăn lòng đỏ trứng gà
                                Lòng đỏ trứng giúp tăng sức đề kháng cho tôm thẻ

 

2.Sử dụng nucleotides để tăng đề kháng

Nucleotides là các hợp chất từ nấm men được giúp các tế bào miễn dịch của tôm như lymphocytes, macrophages và các tế bào ruột. Các nhà khoa học nước ngoài như như Mỹ, Nhật Bản, Trung Quốc đã thử nghiệm cho ăn men giàu nucleotide trong 8 tuần sẽ được tăng trưởng, miễn dịch và khả năng tiêu hóa đường ruột của tôm thẻ chân trắng.

Bà con có thể bổ sung BIO-PRO giúp nong to đường ruột, làm dày thành ruột, giúp tôm hấp thụ tốt, tiêu hóa tốt và nâng cao sức đề kháng.Ngăn ngừa tình trạng dưỡng ruột mờ, phân lỏng, phân đứt khúc, phân nhầy, phân trắng cho tôm.

 

3.Sử dụng tỏi để tăng đề kháng

Tỏi chứa allin, một axit hữu cơ, khi bị đập nghiền sẽ kết hợp với enzyme Allinase trong tỏi, tạo thành chất Allicin có khả năng kháng khuẩn và chống nấm.

 Hoạt động của tỏi là ức chế sự phát triển của vi sinh vật bằng cách ức chế tổng hợp protein, DNA và RNA.

Sản phẩm Cao Tỏi Đen GASTRO-VĐ chứa Cao tỏi đen và 10 loại thảo dược quý nâng cao đề kháng cho tôm thẻ, cắt ngay phân trắng, lỏng ruột.

Ngoài GASTRO-VĐ thì SAM-VĐ cũng là 1 sản phẩm chứa cao tỏi đen và hồng sâm có thể tái tạo đường ruột tôm giúp tôm tăng chỉ số hấp thu thức ăn, nhanh lớn..

 

4.Sử dụng tinh bột nghệ để tăng đề kháng cho tôm thẻ

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng chiết xuất ethanol từ bột nghệ có thể kích thích khả năng miễn dịch của tôm thẻ chân trắng. Việc bổ sung 15g bột nghệ/kg thức ăn đã cho thấy hiệu quả tốt nhất trong việc tăng cường hệ thống miễn dịch của tôm.

Những người nên tránh xa đừng dùng tinh bột nghệ bởi 'độc khủng khiếp'

 

5.Sử dụng Beta Glucan

Beta-Glucan có khả năng kích thích hệ miễn dịch tự nhiên của tôm, ngăn ngừa sự xâm nhập của các mầm bệnh từ bên ngoài như vi khuẩn, virus. Đặc biệt, Beta Glucan có thể phòng ngừa virus đốm trắng (WSSV) trên tôm.

Bà con sử dụng BETA GLUCAN của Việt Đức giúp kích thích hệ miễn dịch của tôm giúp tăng sức đề kháng, chống chọi lại thời tiết xấu hoặc môi trường xấu.

 

6.Sử dụng thuốc chiết xuất từ thảo dược

Thuốc thảo dược đã được chứng minh là một phương pháp kích thích miễn dịch hiệu quả và tiết kiệm. Một số loại thảo dược như Picrorhiza và cây me rừng đã được chứng minh có khả năng chống sốc và kích thích miễn dịch cho tôm. Chất amla trong me chứa nhiều vitamin C và được coi là một chất kích thích miễn dịch. Ngoài ra, chè xanh, gừng, cỏ mực, dạ hoa và sầu đâu cũng được biết đến là những chất kích thích miễn dịch hiệu quả cho tôm ở các nước châu Á. 

Hiểu được điều này chúng tôi đã cho ra đời hàng loạt sản phẩm chiết xuất từ thảo dược, giúp phòng bệnh cho tôm 1 cách hiệu quả nhất để tôm phát triển mạnh cho năng suất cao. Bà con nhanh chóng liên hệ với Khoa học Việt Đức qua số hotline 1900989852 để được tư vấn giải pháp nuôi tôm thành công.

————————————————————————————-

Công ty TNHH Khoa Học Việt Đức tiên phong giới thiệu những xu hướng mới nhất đến người nuôi tôm tại Việt Nam bằng những sản phẩm tiên tiến, với công thức vượt trội độc quyền, có nguồn gốc từ thiên nhiên.

Địa chỉ : Tầng 14, tòa nhà HM Town, 412 Nguyễn Thị Minh Khai – Phường 05 – Quận 3 – TP Hồ Chí Minh

SDT : 0919 414 161 – 0949 399 995

Email:nongnghiepvietduc@gmail.com

Công ty TNHH Khoa Học Việt Đức

là một trong những công ty hàng đầu về lĩnh vực thuốc thủy sản tại Việt Nam. Với triết lý kinh doanh “Niềm Tin và Chất Lượng”, Công ty TNHH Khoa Học Việt Đức tự hào mang đến cho bà con nuôi trồng thủy sản những sản phẩm chất lượng cao, được nghiên cứu và sản xuất với công nghệ tiên tiến nhất hiện nay. Đội ngũ kỹ sư nuôi trồng thủy sản có trình độ chuyên môn cao, nhiệt huyết, hết mình với công việc. Các sản phẩm và quy trình dành cho nuôi tôm nói riêng cũng như cho ngành thủy sản nói chung của Việt Đức luôn luôn vì mục tiêu ” BỀN VỮNG, GIẢM RỦI RO, CHI PHÍ THẤP “

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *