Thuốc Diệt Rong & Tảo Độc Trong Ao Tôm Hiệu Quả Nhất Mà Người Nông Dân Cần Biết

08/01/2022

Thuốc diệt rong & tảo độc trong ao tôm hiệu quả sẽ giúp bà con nông dân giảm sự vất vả và nỗi lo mỗi khi nuôi tôm. Xin mời bà con tìm hiểu bài viết dưới đây để có kinh nghiệm hơn trong việc xử lý rong và tảo

Nội dung chính

Vì sao rong và tảo độc xuất hiện trong ao nuôi tôm? Thuốc diệt rong ao tôm

 Khi nước quá trong thì rong sẽ xuất hiện, do ánh sáng chiếu mạnh xuống đáy ao và các bề mặt bờ ao và phát triển mạnh mẽ khi không có màng che lưới che hay tảo lợi (tảo lợi như tảo khuê, sillic, tảo lục)  trong nước để giảm bớt ánh sáng mặt trời.

Nguyên nhân thứ 2 rong và tảo hại xuất hiện là do chất lượng nước bị ô nhiễm, lâu ngày không xử lý, dẫn đến các loại vi khuẩn tích tụ trong ao, dưới tác động của ánh nắng mặt trời sẽ phát sinh rong và tảo độc ao tôm như tảo mắt, tảo giáp, tảo lam, tảo đỏ hay tảo sợi.

Sử dụng thuốc Diệt rong và tảo độc trong ao tôm sao cho hiệu quả mà không ảnh hưởng đến sức khỏe đàn tôm là vấn đề mà nhiều người nông dân đang quan tâm. 

Rong và tảo độc xuất hiện quá mức gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của tôm chính vì thế mà cách diệt rong cho ao tôm sau sẽ giúp bà con có thêm kinh nghiệm diệt rong tảo an toàn hiệu quả và ngăn chặn không để rong phát triển trở lại một cách an toàn nhất.

Diệt Rong ao tôm

Tác hại của rong và tảo độc trong ao nuôi tôm – Dùng thuốc diệt rong

Rong và tảo độc xuất hiện là dấu hiệu của chất lượng nước chưa đạt chuẩn để thả tôm và khi rong tàn hay tảo nở hoa sẽ có nhiều tác hại như:

Nguồn oxy cung cấp cho tôm bị giảm

Sẽ cạnh tranh nguồn oxy với tôm để phát triển sẽ dẫn đến oxy trong nước bị giảm và tôm sẽ thiếu lượng oxy để hô hấp và lột xác nhất là vào ban đêm. Điều này dẫn đến ao sẽ bị thiếu oxy cục bộ, tôm lột dính vỏ, tái tạo vỏ chậm dể ăn nhau, mềm vỏ do khí độc phát triển mạnh hơn làm tôm phát triển chậm. Nên cần dùng những thuốc diệt rong có tác dụng cao

Ảnh hưởng đến quá trình di chuyển và sinh sống của tôm.

Nếu trong ao có nhiều rong, sẽ làm ảnh hưởng và gây cản trở tới hoạt động sinh sống và bắt mồi của con tôm đặc biệt là trong những ao nuôi nhỏ, điều này sẽ gây khó khăn cho tôm phát triển. Vì thế cần phải diệt rong và tảo càng sớm càng tốt

Cạn kiệt nguồn thức ăn.

Rong sẽ sử dụng nguồn thức ăn của tôm để tồn tại và phát triển. Chính vì thế, thức ăn của tôm sẽ bị cạn kiện và không đủ nguồn dinh dưỡng cung cấp cho tôm

Phát sinh khí độc cho ao tôm

Khi rong chết, tảo nở hoa hoặc tàn sẽ sinh ra lượng lớn khí độc NH3/NH4, H2S, NO2/NO3,… dưới nền đáy ao và hòa tan vào nước.

Gây hôi thối ô nhiễm môi trường sống của tôm nuôi. Đặc biệt sinh ra nhiều nhóm vi khuẩn hại gây bệnh lên gan, ruột tôm dẫn đến sưng gan, vàng gan, teo gan, vỡ tế bào gan. Thậm chí khi tôm ăn phải xác rong tảo tàn sẽ bị phân trắng, lỏng ruột, chậm lớn, ốp thân bỏ ăn, có thể chết đồng loạt nếu không kịp thời xử lý.

Chính vì thế mà người nuôi tôm sẽ phải tiến hành ngăn chặn rong và tảo độc phát triển quá mức.

Khi rong tảo đã phát triển quá mức và tàn đi thì chúng ta phải nhanh chóng xử lý xác rong tảo tàn và khử khí độc ao tôm ngay, không để kéo dài qua đêm.

Cách diệt rong trong ao tôm bằng thủ công và dùng thuốc diệt rong

Diệt rong trong ao nuôi tôm bằng phương pháp thủ công

 • Cải tạo ao kỹ lưỡng, bón vôi quanh ao, sên vét đáy ao cẩn thận.
 • Cấp nước bằng lưới lọc vào ao lắng, sử dụng hóa chất diệt khuẩn chlorine để loại bỏ vi khuẩn tạp chất có trong nước.
 • Ngâm nước trong ao lắng từ 5 – 7 ngày rồi cấp nước vào ao nuôi thông qua lưới lọc.

Diệt rong bằng hợp chất DRT – VĐ an toàn cho tôm

Thuốc Diệt Rong và tảo

đặt hàng

Công dụng thuốc diệt rong

 • Diệt các loại rong mền, rong đuôi chồn, rong nhớt,… trong ao nuôi.
 • Xử lý hiện tượng tảo độc phát triển quá nhanh trong ao nuôi. Đặc biệt là tảo lam, tảo đỏ, tảo sợi.
 • Liều lượng sử dụng được Tổng cục Thủy sản cấp phép không gây ảnh hưởng tôm nếu dùng đúng hướng dẫn sử dụng.

Hướng dẫn sử dụng:

 • Xử lý nước trước khi không có tôm 1 lít/1.000m3 nước.
 • Chỉ được sử dụng khi tôm trên 15 ngày tuổi. Liều dùng 500ml/1.000m3 nước.
 • Khi tôm trên 40 ngày tuổi có thể dùng liều lượng 1 lít/1.000m3 nước. Sau 48h sử dụng lại vi sinh.

=>> Đây là dùng cho ao có rong phát triển quá mức.

Ngoài ra nếu rong ít thì chúng ta nên sử dụng phương pháp cắt giảm tảo bằng vi sinh BZT-VĐ

Thuốc Diệt Rong

đặt hàng

Công dụng sản phẩm

 • Sạch nhớt bạt đáy.
 • Ổn định mật độ tảo, khống chế tảo độc (tảo lam, tảo đỏ, tảo mắt…)
 • Làm sạch nguồn nước và cho màu nước đẹp

Mua vi sinh cắt tảo và thuốc diệt rong ở đâu?

Hiện nay, khách hàng có thể ra các địa lý để mua thuốc diệt rong của Khoa Học Việt Đức, hoặc quý khách hàng vui lòng liên hệ đến hotline 1900 989852 để được tư vấn chi tiết cụ thể từng trường hợp riêng để bà con có thể diệt rong tảo một cách tốt nhất, an toàn nhất, tiết kiệm nhất.

Chúc bà con bội thu!

Công ty TNHH Khoa Học Việt Đức

là một trong những công ty hàng đầu về lĩnh vực thuốc thủy sản tại Việt Nam. Với triết lý kinh doanh “Niềm Tin và Chất Lượng”, Công ty TNHH Khoa Học Việt Đức tự hào mang đến cho bà con nuôi trồng thủy sản những sản phẩm chất lượng cao, được nghiên cứu và sản xuất với công nghệ tiên tiến nhất hiện nay. Đội ngũ kỹ sư nuôi trồng thủy sản có trình độ chuyên môn cao, nhiệt huyết, hết mình với công việc. Các sản phẩm và quy trình dành cho nuôi tôm nói riêng cũng như cho ngành thủy sản nói chung của Việt Đức luôn luôn vì mục tiêu ” BỀN VỮNG, GIẢM RỦI RO, CHI PHÍ THẤP “

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *