Vi sinh vật đối kháng vi khuẩn còn gọi là vi sinh ép khuẩn Emuniv Ts1 và Ts2

28/02/2024

Xu hướng hiện nay là nuôi thủy sản sạch, không sử dụng hóa chất và chất kháng sinh bị cấm hoặc không được khuyến khích. Muốn mở rộng thị trường, chấp nhận cạnh tranh thì phải áp dụng mô hình nuôi thủy sản bền vững, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.Việc sử dụng vi sinh ép khuẩn là giải pháp tốt để khắc phục tình trạng này.

Vi sinh ép khuẩn Emuniv Ts1-Ts2

Nội dung chính

1. Vi sinh là gì?

Vi sinh (hay vi sinh vật) là các sinh vật đơn bào hoặc đa bào, nhân sơ hoặc nhân thực, có kích thước rất nhỏ và thường chỉ quan sát được qua kính hiển vi, bao gồm cả vi khuẩn, virus, nấm, tảo và nguyên sinh động vật và có vai trò có lợi hoặc có hại đối với sinh vật khác hay môi trường.

Xem thêm >>>> BỆNH TRẮNG GAN TRÊN TÔM (TPD) VÀ CÁCH PHÒNG TRỊ

2.  Men vi sinh là gì?

Men vi sinh hay chế phẩm sinh học (Probiotics) được mô tả như là thành phần của một tế bào vi sinh vật mang lại tác dụng hữu ích trên vật chủ bằng cách cải thiện khả năng kháng bệnh, thúc đẩy sự tăng trưởng, sử dụng thức ăn và tình trạng sức khỏe, thông qua việc đạt được sự cân bằng vi khuẩn trong cả vật chủ và môi trường xung quanh. 

Trong nuôi trồng thủy sản, chế phẩm sinh học (Probiotics) bao gồm tất cả các vi sinh vật có tác dụng hữu ích trên vật chủ, và được bổ sung vào môi trường nước, nhằm kiểm soát dịch bệnh, phân hủy chất hữu cơ, chất thải trong ao.

3.Vi sinh ép khuẩn EMUNIV TS1, EMUNIV TS2 

-Vi sinh ép khuẩn EMUNIV.TS1 là tập hợp các chủng vi sinh có khả năng đặc biệt là tiết ra khoảng 20 loại kháng sinh sinh học để ức chế vi khuẩn gây bệnh đặc biệt là vi khuẩn Vibrio trên tôm

 Giúp ngăn cản sự xâm nhập và ức chế sự phát triển của vi khuẩn có hại, các ký sinh trùng ảnh hưởng đến đường ruột tôm.

 Ổn định pH nước ở mức 7.6-7.9 tạo điều kiện phù hợp cho tảo có lợi phát triển như tảo khuê và tảo sillic, tảo lục tạo nguồn thức ăn tự nhiên.

EMUNIV.TS1 là vi sinh chuyên dùng để xử lý môi trường ao nuôi trồng thủy sản, là sản phẩm của đề tài cấp nhà nước – do Đại học Quốc gia Hà Nội thực hiện 

Hướng dẫn sử dụng vi sinh ép khuẩn Emuniv Ts1:

Hướng dẫn sử dụng:

  • Hòa tan 1 gói 227gram với 2kg rỉ đường và 100 lít nước sạch. Sục khí 48h là có thể sử dụng được.
  • 1 gói 227gram sử dụng cho 1.000-1.500m3 nước
  • Có thể 3-5 ngày sử dụng lại 1 lần tùy theo tuổi tôm và mật độ nuôi mà sử dụng cho phù hợp.
  • Muốn tạo màu vàng trà dùng vào sáng sớm, muốn khống chế tảo dùng lúc 10h đêm trở về khuya.

-Chế phẩm EMUNIV.TS2 chứa các vi sinh vật đã được lựa chọn kỹ, có khả năng sản sinh các Enzyme phân giải các chất hữu cơ như: thức ăn thừa, rong tảo chết, xác động vật thủy sinh, vỏ tôm, ….. làm giảm BOD (nhu cầu oxy sinh hóa) cũng làm giảm lượng oxy hòa tan. Tuy nhiên khi các chất khoáng được tạo thành lại là nguồn thức ăn tốt cho tảo, tảo tiến hành quang hợp cung cấp oxy trả lại cho ao, tạo môi trường giàu oxy hòa tan cho động vật thủy sinh. Tảo phát triển cũng là thức ăn bổ sung cho tôm cá.

Muốn nuôi trồng thủy sản có năng suất cao, người ta không chỉ quan tâm đến môi trường nước tầng mặt mà còn phải quan tâm đến xử lý nền đáy. Nền đáy ao nuôi ảnh hưởng đến chất lượng nước như độ oxy hòa tan, độ trong của nước, pH môi trường sự phát triển của tảo, sự hình thành khí độc (H2S, CH4, mecaptan, indol,..) và các vi khuẩn gây bệnh. Nền đáy phụ thuộc vào tính chất của đất (có bị xì phèn không?), các chất hữu cơ phân giải kịp lắng xuống đáy tạo lớp trầm tích, vi khuẩn kỵ khí phát triển làm cho bùn đen và thối, ảnh hưởng xấu tới nước ao. Để xử lý nền đáy, ngoài việc vét bùn, bón vôi, phơi ao, việc sử dụng EMUNIV.TS2 còn có tác dụng làm sạch đáy ao, giảm thiểu các vi sinh vật kỵ khí gây thối ao và các vi sinh vật gây bệnh.

Trong chế phẩm EMUNIV.TS2 chứa các 8 chủng vi sinh vật là các vi sinh vật có độ an toàn cấp 1, không độc hại với con người, vật nuôi, cây trồng và không ảnh hưởng xấu đến hệ sinh thái môi trường.

Xem thêm >>>> BỆNH EHP TRÊN TÔM VÀ CÁCH PHÒNG TRÁNH

Hướng dẫn sử dụng Emuniv Ts2 :

Hướng dẫn sử dụng:

  • Tháng thứ nhất 1lít/3000m3 nước, cách 7 ngày dùng lại 1 lần
  • Tháng thứ hai 1lít/2000m3 nước, cách 7 ngày dùng lại 1 lần
  • Tháng thứ ba 1lít/2000m3 nước, cách 5 ngày dùng lại 1 lần
  • Khi sử dụng, hòa 1 lít chế phẩm vi sinh EMUNIV-TS2 với 200 lít nước sạch và 5kg mật rỉ đường, sục khí 48h
  • Chú ý có thể trộn vào giá thể nặng để chế phẩm chìm xuống đáy ao 

Lưu ý : 

-Nên đánh trước thả giống 2 ngày 1 nhịp, và cứ 3 ngày đánh vi sinh 1 lần.

-Nên kết hợp gan tạt thảo dược VĐ-Liver để kết hợp khống chế khuẩn tuyệt đối và bổ trở cho gan khoẻ mạnh săn chắc.

-Kết hợp cho ăn thảo dược cao cấp Liv Sup và ngừa vi bào tử trùng EHP để có vụ tôm suôn sẻ như ý.

 

————————————————————-

Công ty TNHH Khoa Học Việt Đức tiên phong giới thiệu những xu hướng mới nhất đến người nuôi tôm tại Việt Nam bằng những sản phẩm tiên tiến, với công thức vượt trội độc quyền, có nguồn gốc từ thiên nhiên.

Địa chỉ: Tầng 14, tòa nhà HM Town, 412 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 05, Quận 3, TP Hồ Chí Minh

Hotline: 0919 414 161 – 1900 98 98 52

Fanpage: Khoa học Việt Đức – Nuôi tôm hiện đại

 

Công ty TNHH Khoa Học Việt Đức

là một trong những công ty hàng đầu về lĩnh vực thuốc thủy sản tại Việt Nam. Với triết lý kinh doanh “Niềm Tin và Chất Lượng”, Công ty TNHH Khoa Học Việt Đức tự hào mang đến cho bà con nuôi trồng thủy sản những sản phẩm chất lượng cao, được nghiên cứu và sản xuất với công nghệ tiên tiến nhất hiện nay. Đội ngũ kỹ sư nuôi trồng thủy sản có trình độ chuyên môn cao, nhiệt huyết, hết mình với công việc. Các sản phẩm và quy trình dành cho nuôi tôm nói riêng cũng như cho ngành thủy sản nói chung của Việt Đức luôn luôn vì mục tiêu ” BỀN VỮNG, GIẢM RỦI RO, CHI PHÍ THẤP “

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *