Tính cẩn thận kỹ lưỡng trong nuôi tôm – Chúng tôi là nông dân nuôi tôm

10/06/2021

Để tôi kể bạn nghe người nông dân nuôi tôm ở Việt nam chúng tôi kỹ lưỡng khó tính hay có thứ gì dấu diếm mà…đến nổi không cho người lạ vào khu nuôi?

Nội dung chính

Sạch sẽ, kỹ lưỡng là điều không thể thiếu trong nghề nuôi tôm.

Không chỉ thế mà nhiều hộ nuôi tôm còn rất cẩn thận không cho người lạ vào khu nuôi nữa là khác.

Đây là một trong những yếu tố quan trọng góp phần vào sự thành công của người nuôi tôm.

Người nông dân nuôi tôm nước tôi tuy chân lấm tay bùn nhưng con tôm họ nuôi ra rất sạch.

Thấy nông dân chân đất vậy chứ vào đến khu nuôi tôm thì rất ư là nề nếp sạch sẽ kỹ lưỡng nha!

Mọi người xem họ nuôi tôm như thế nào nhé! Tôm nuôi có liệu có ngon?

Từ khi cải tạo ao người nuôi tôm đã phải phơi ao rất kỹ dưới ánh nắng mặt trời đến khi đất nứt nẻ những vết nứt to và sâu. Những hộ khấm khá hơn thì trang bị thêm lót bạt bờ che chắn quanh ao, khá hơn nữa thì lót bạt đáy cả ao, những hộ có điều kiện thì lên cả ao tròn nổi được xây bằng khung sắt thép và đầu tư cả lưới che phía trên. Những hộ miền Bắc muốn nuôi vụ đông thì họ trang bị luôn nhà kín để chống rét cho tôm nuôi. Đây là những bước quan trọng trong quy trình nuôi tôm

Đến khi lấy nước vào nuôi phải canh con nước thủy triều đang dâng mà lấy để lấy được con nước sạch nhất có thể, k lấy con nước ròng khi thủy triều xuống.

Chưa đâu nha…lấy nước vào phải qua 2 – 3 lớp ao thì mới được vào đến ao nuôi, phải được diệt khuẩn mấy loại diệt khuẩn khử độc tiêu trùng từ những ao bên ngoài rồi mới đến ao sẵn sàng và cấy vi sinh lại kết hợp bổ sung khoáng chất vitamin các kiểu cho đầy đủ mới đến ao nuôi, lúc này nước gần như sạch khuẩn tuyệt đối vậy mà con qua mấy lớp túi lọc nữa mới được vào ao nuôi.

Vẫn tưởng đến đây là nuôi được tôm? Vẫn chưa đâu… Để nuôi được con tôm thành phẩm thơm ngon bóng bẩy thì đây chỉ mới là khởi động còn cả 1 hành trình dài phía sau các ban ạ!

=> Xem thêm cách trị Vi Bào Tử Trùng

Dịch bệnh được kiểm soát thế nào trong nuôi tôm?

Tiếp theo là tôm giống, tôm giống được chọn thả nuôi phải được kiểm dịch nhiều lần với nhiều phương pháp kiểm theo từng bệnh khác nhau. Những đàn giống sạch bệnh đạt chuẩn qua vòng kiểm dịch mới được đưa đến trại nuôi.

Vào trại nuôi phải được chia ra nhiều khâu chăm sóc đặc biệt khác nhau, đặc biệt là môi trường nước ao nuôi luôn sạch sẽ đến mức không ngờ… mẫu nước kiểm ra phải hoàn toàn sạch khuẩn, khoáng chất vitamin thì… khỏi phải nói lúc nào cũng đầy đủ tạo cho con tôm môi trường sống lý tưởng.

Còn tảo thì thế nào?

Không có cơ hội cho tảo độc phát triển đâu nhé! Với công nghệ khoa học tiên tiến như ngày nay thì cái món được gọi là vi sinh (lợi khuẩn) gần như giải quyết được triệt để những vấn đề về tảo độc và vi khuẩn đặc biệt là Tảo Lam. Nó còn sinh ra loại tảo tốt có lợi cho tôm mà tôm có thể ăn luôn loại tảo đó như rau tráng miệng nữa…

Vi khuẩn có tồn tại?

Không đâu, trên đất nước Việt nam chúng tôi có những chuyên gia rất giỏi về mãng vi sinh vật, họ tự bắt được những chủng vi sinh vật vô cùng quý hiếm trên chính đất nước mình mà chúng có khả năng đặc biệt là tiết ra những kháng thể sinh học như vũ khí để lấn át và tiêu diệt vi khuẩn trong ao nuôi một cách tự nhiên, bảo vệ hệ đệm nước để nước thoải mái sinh ra những mầm tảo lợi như tảo khuê, tảo sillic vàng trà óng ánh. diệt vi khuẩn để hạn chế tình trạng tôm bị cong thân đục cơ và cần sử dụng khoáng tạt cong thân đục cơ

Chưa dừng ở đó những chủng vi sinh vật này còn có khả năng tiết ra những chất khác như enzyme để phân hủy những hợp chất hữu cơ trong nước và sinh ra acid hữu cơ để ổn định pH của nước luôn, tránh pH lên xuống bất thường làm stress tôm.

nuôi tôm

Bạn có còn lo lắng về hóa chất và kháng sinh nuôi tôm như lời đồn?

Vậy thì việc gì chúng tôi phải dùng hóa chất để diệt khuẩn hay dùng Vi sinh nuôi tôm ao bạt hoặc ao đất để làm ảnh hưởng đến chủng vi sinh vật trong ao nuôi của chúng tôi? Không những thế nó còn làm ảnh hưởng đến tốc độ lớn đặc biệt là chất lượng thịt của đàn tôm như giảm độ ngọt độ thơm ngon của thịt tôm và ảnh hưởng đến quá trình xuất khẩu.

Chúng tôi tự hào vì có những nhà khoa học đầu ngành giỏi đến vậy.

Chúng tôi đoàn kết gắn bó với cộng đồng nuôi tôm sạch của chúng tôi trãi dài trên khắp nước Việt nam với con số hiện nay đã trên hàng chục ngàn thành viên.

Chúng tôi tự hào về Con tôm – Đất nước – Con người Việt nam.

Hàng Việt nam chất lượng cao.

Đến đây thì bạn đã hiểu tại sao chủ ao luôn khó tính không cho người lạ vào ao rồi nhé!

Chúng tôi nhận tư vấn miễn phí kỹ thuật nuôi tôm bằng vi sinh

Hotline 1900 98 98 52 

 

Công ty TNHH Khoa Học Việt Đức

là một trong những công ty hàng đầu về lĩnh vực thuốc thủy sản tại Việt Nam. Với triết lý kinh doanh “Niềm Tin và Chất Lượng”, Công ty TNHH Khoa Học Việt Đức tự hào mang đến cho bà con nuôi trồng thủy sản những sản phẩm chất lượng cao, được nghiên cứu và sản xuất với công nghệ tiên tiến nhất hiện nay. Đội ngũ kỹ sư nuôi trồng thủy sản có trình độ chuyên môn cao, nhiệt huyết, hết mình với công việc. Các sản phẩm và quy trình dành cho nuôi tôm nói riêng cũng như cho ngành thủy sản nói chung của Việt Đức luôn luôn vì mục tiêu ” BỀN VỮNG, GIẢM RỦI RO, CHI PHÍ THẤP “

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *